Triển khai Cuộc thi toàn quốc về Tìm hiểu kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho thiếu nhi năm 2023

Nhằm mục đích tuyên truyền và giáo dục về những tác hại của thuốc lá, nâng cao ý thức về phòng chống tác hại của thuốc lá đối với thiếu nhi và toàn thể xã hội. Ngày 5/9/2023, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương, Trung ương Đoàn phối hợp với Quỹ phòng chống tách hại của thuốc lá, Bộ Y tế ra quyết định tổ chức Cuộc thi toàn quốc về “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho thiếu nhi, năm 2023”. Theo đó, Hội Đồng đội tỉnh Bắc Giang triển khai Cuộc thi trên địa bàn tỉnh từ ngày 19/9/2023 đến hết tháng 11/2023.

Ông Nguyễn Đình Kiểm - Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương phát biểu tại Lễ phát động

Cuộc thi là sân chơi bổ ích giúp các em thiếu nhi trau dồi những kiến thức về tác hại của thuốc lá, những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống, phát huy khả năng sáng tạo và bày tỏ quan điểm của các em thông qua phần thi trắc nghiệm và bài viết tự luận. Đây cũng là cơ hội tốt để đẩy mạnh và nâng cao công tác tuyên truyền, các hoạt động truyền thông về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua hệ thống Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, nhằm tăng cường nhận thức và trách nhiệm về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho thiếu nhi cũng như cộng đồng xã hội.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 9/2023 đến tháng 11/2023. Ban tổ chức Cuộc thi phát động chính thức từ ngày 18/9/2023. Thời hạn cuối nhận bài thi là 20/11/2023 (theo dấu bưu điện), lễ tổng kết và trao giải được dự kiến vào ngày 10/12/2023.

Tham giá Cuộc thi, các thí sinh cần hoàn thành hai phần thi, bao gồm: 20 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh khoanh tròn đáp án đúng A,B,C,D bằng bức mực không xóa được và phần thi tự luận, thí sinh chọn một trong các chủ đề mà ban tổ chức đưa ra. Các bài thi được viết ra giấy và gửi về Trung tâm Hướng dẫn hoạt động Thiếu nhi Trung ương, các bài thi gửi sau ngày 20/11/2023 đều không hợp lệ.

Cơ cấu giấy thưởng của cuộc thi bao gồm: 11 giải cá nhân, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giảy Ba và 05 giải Khuyến khích cùng với đó là 05 giải tập thể dành cho những đơn vị có nhiều bài dự thi nhất.

Xem chi tiết văn bản tại đây

Tác giả: Bùi Long