Phát động cao điểm chiến dịch thanh niên tình nguyện “Hành quân xanh”

Sáng ngày 23/7 tại xã Đồng Việt, huyện Yên Dũng, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức phát động cao điểm Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”, hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Chương trình tình nguyện Hành quân xanh nằm trong chuỗi các hoạt động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Dự chương trình có đồng chí Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Tạ Quang Khải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy các đồng chí lãnh đạo phòng, ban Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn, huyện đoàn Yên Dũng cùng gần 200 đoàn viên khối lực lượng vũ trang tỉnh và đoàn viên thanh thiếu niên huyện Yên Dũng tham gia hưởng ứng phát động.

Bùi Văn Hoàng phát biểu tại chương trình

Chiến dịch thanh niên tình nguyện “Hành quân xanh” là chiến dịch nhánh của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè. Chiến dịch được thực hiện cao điểm trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 đến ngày 31/8, đây là chiến dịch được tổ chức dành riêng cho đối tượng là thanh niên lực lượng vũ trang, quân đội và công an trên địa bàn tỉnh. Nội dung hoạt động của chiến dịch tập trung vào các hoạt động tuyên truyền pháp luật; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; xây dựng, sửa chữa các công trình, hạng mục công cộng, thiết chế văn hóa cho nhân dân; tổ chức các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa", ...

Trao quà cho gia đình chính sách

Cũng trong khuôn khổ Chương trình đã triển khai các hoạt động ý nghĩa khác như: Hướng cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, 2 cho bà con nhân dân xã Đồng Việt; tuyên truyền pháp luật về phòng chống tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử, phòng chống tai nạn đuối nước và chủ quyền biển đảo Việt Nam cho học sinh; Tư vấn sức khỏe và tặng quà cho 100 thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đồng Việt. Đây đều là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sức trẻ, khát vọng cống hiến, tinh thần xung kích, trách nhiệm, góp phần tạo ra các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng của lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Giang.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực của đoàn viên thanh niên khối lực lượng vũ trang trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022, góp phần cùng tuổi trẻ cả nước thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tác giả: Thu Nga - TH