Việt Yên: Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khẻ cộng đồng năm 2023

Ngày 22/7/2023, tại Trường Tiểu học Vân Hà, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện phối hợp với Cục quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cùng các đơn vị đồng hành Bệnh viện Đa khoa Anh Quất, Phòng khám Răng Hàm Mặt Nha khoa Phạm Đảm, Công ty TNHH Medlatec Bắc Giang, Công ty cổ phần Thiết bị và dịch vụ y tế Việt Nam - VNMEDICA, Salon tóc Đông Sky, Kính mắt – Đồng hồ Hiếu Hảo.

Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Cục Quản lý khám, chữa bệnh; Vụ Pháp chế (Bộ Y tế); Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam; lãnh đạo Sở Y tế cùng các bác sĩ đến từ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo Huyện đoàn Việt Yên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Vân Hà cùng các ông, bà thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng, gia đình chính sách, các Cụ Người cao tuổi trên địa bàn xã Vân Hà và sự tham gia của hơn 100 ĐVTN.

Trao tặng quà cho thương, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng, gia đình chính sách

Tại Chương trình, Ban Tổ chức tiến hành khám, chữa bệnh với các nội dung: lấy máu xét nghiệm tầm soát bệnh thường gặp, đo huyết áp, khám mắt, răng, nội khoa và siêu âm ổ bụng; tư vấn chăm sóc sức khỏe và tặng nhiều phần quà gồm thuốc bổ gan, hỗ trợ điều trị thoái hóa xương khớp, hoạt huyết, vitamin, thuốc nhỏ mắt... cho gần 300 thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách, người cao tuổi, người dân có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 50 suất quà gồm tiền và hiện vật cho các ông, bà thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, thân nhân liệt sĩ. Tổng trị giá 50 triệu đồng.

Hoạt động khám, chữa bệnh

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023) nhằm tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng./.

Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên - TH