Sôi nổi Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2023.

Sáng ngày 14/5, tại xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2023.

Dự Chương trình có đồng chí Lê Ô Pích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Thân Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Lục Nam, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trường Sơn cùng đoàn y, bác sỹ và hơn 500 người cao tuổi, cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách tham gia Ngày hội.

Đại biểu dự và chứng kiến Ngày hội

Tại Ngày hội, các hoạt động đồng loạt được diễn ra như khám, tư vấn Nội khoa đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm mỡ máu và tiểu đường, siêu âm, điện tim, phát thuốc miễn phí cho 500 cụ cao tuổi trên địa bàn xã Trường Sơn, huyện Lục Nam.  Đặc biệt, tại chương trình diễn ra nội dung "Tuyên truyền, tập huấn cho người dân về phòng, chống dịch bệnh".

Các đồng chí lãnh đạo dự, chứng kiến và động viên đội ngũ Y bác sỹ tình nguyện tại Ngày hội.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Ngày hội đã vận động tặng 30 xuất quà là 30 chiếc quạt điện cho 30 cụ cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 60 gói sữa cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 500 cơ số thuốc cho tất cả các cụ tới khám, tư vấn tại Ngày hội. Tổng kinh phí quà tặng và cơ số thuốc phát tại Ngày hội trị giá trên 250 triệu đồng

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người cao tuổi thăm, khám bệnh.

Song song với các hoạt động tập trung cấp tỉnh nêu trên, Hội LHTN tỉnh và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã phối hợp chỉ đạo Hội LHTN, CLB Thầy thuốc trẻ các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc đồng loạt tổ chức Ngày hội tại các địa phương trên toàn tỉnh cùng ngày (14/5/2023). Kết quả, trên toàn tỉnh đã có 5000 lượt người được khám, tư vấn sức khoẻ, phát thuốc miễn phí. Điển hình như các CLB huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Tân Yên, Việt Yên, Lạng Giang, CLB bệnh viện đa khoa Anh Quất, bệnh viện Phục hồi chức năng,...

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); đồng thời là hoạt động thiết thực tổ chức lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ y, bác sỹ tình nguyện trên toàn tỉnh với phương châm “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tác giả: Ngân Hoa