Yên Dũng: Hơn 500 đơn vị máu được hiến tặng tại Chiến dịch “Những giọt máu hồng” - Hè năm 2023

Ngày 14/6, Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Hội Nông dân huyện Yên Dũng đã phối hợp với viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2023. Dự và động viên chương trình có đồng chí Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thỏa - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đại biểu đến dự và động viên Ngày hội

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - trao đi sự sống”, trong đợt hiến máu lần này, toàn huyện cũng thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên chức, hội viên nông dân, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn đăng ký… nhiều người đã coi việc hiến máu trở thành việc làm thường xuyên của mình, là việc làm hết sức ý nghĩa và chỉ cần đủ tiêu chuẩn là sẵn sàng tham gia hiến máu.

Trong 1 buổi sáng Ban tổ chức ngày hội đã tiếp nhận 397 người hiến máu tổng quy đổi là 521 đơn vị máu. Hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta. Hằng năm, huyện Yên Dũng tích cực vận động mọi tầng lớp nhân dân, nhất là các đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn tích cực tham gia hiến máu nhằm góp phần cứu sống các bệnh nhân kém may mắn đang cần điều trị./.

Tác giả: Huyện đoàn Yên Dũng - NH - TH