Yên Thế: Phát động Khai mạc hè năm 2023

Sáng ngày 01/6/2023, tại Hội trường UBND xã Hồng Kỳ, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức chương trình phát động Khai mạc hè năm 2023 - hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em; Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” và Ngày hội “Gia đình trẻ”.

Dự chương trình phát động có các đồng chí đại diện các đơn vị như: Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện; Huyện đoàn, Hội Đồng đội huyện; Phòng LĐTB&XH huyện, phòng GD&ĐT huyện; Đảng ủy, UBND xã; các diễn giả tham gia diễn đàn; Ban giám hiệu các trường TH và THCS Hồng Kỳ, các thầy cô giáo và hơn 200 thanh thiếu nhi xã Hồng Kỳ.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được phát động trên phạm vi toàn quốc với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Thực hiện chủ đề này, huyện Yên Thế tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích. Cùng với đó, huyện sẽ tổ chức các buổi tọa đàm, diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của trẻ, để thấu hiểu và có những việc làm, hành động kịp thời; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao lành mạnh cho trẻ em từ huyện đến cơ sở, đặc biệt quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để mọi trẻ em đều có cơ hội được vui chơi, giải trí và phát triển toàn diện.

Các đại biểu tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thị Thảo – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội huyện đề nghị các cấp bộ đoàn, hội, đội cần phối hợp tổ chức tốt hoạt động tiếp nhận, bàn giao thiếu nhi về tham gia sinh hoạt Hè tại địa phương; sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức lối sống; vui chơi, giải trí; bồi dưỡng năng khiếu cho thiếu nhi…

Trao biển tặng điểm vui chơi cho thiếu nhi

Trong khuôn khổ chương trình: Ban Tổ chức tặng 15 suất quà cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao tặng 01 công trình điểm vui chơi cho thiếu nhi cho bản Trại Nhì, xã Hồng Kỳ; tặng quà, tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 cho các em; tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” và Ngày hội “Gia đình trẻ” năm 2023.

Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”

Cùng ngày, 10/19 Đoàn cơ sở cũng tổ chức Khai mạc hè gắn với phát động Chiến dịch TNTN hè 2023 với nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khai giảng lớp dạy bơi miễn phí, tuyên truyền pháp luật, tổ chức vui tết thiếu nhi 1/6.

Tác giả: Huyện đoàn Yên Thế - TĐ - TH