Lục Ngạn: 12 đội TNTN tham gia giữ gìn ATGT trong vụ thu hoạch vải thiều 2023

Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, tháng 6 hằng năm là thời gian vải thiều Lục Ngạn đã bước vào chính vụ. Sản lượng vải của cả huyện ước đạt khoảng 98 nghìn tấn, thời gian thu hoạch và tiêu thụ vải thiều dự kiến đến hết tháng 7/2023.

Ngày 14/6/2023, Huyện đoàn ra quân giữ gìn an toàn giao thông trong mùa thu hoạch vải thiều với 12 đội TNTN gồm 183 thành viên. Các Đội TNTN phối hợp với Đoàn Thanh niên Sư đoàn 325, Lữ đoàn 219, Công an huyện để hướng dẫn, phân luồng giao thông, giữ gìn an toàn giao thông, an ninh trật tự tại một số khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc vào các giờ cao điểm như: Phố Kim - xã Phượng Sơn, Cầu Cao - xã Quý Sơn, Ngã tư Cơ Khí, Cầu Cát - thị trấn Chũ, ngã ba Kép - xã Hồng Giang, Phố Lim - xã Giáp Sơn, khu vực Chợ Biển - xã Biển Động và ngã ba Đồng Cốc...Đội TNTN sẽ hoạt động vào tất cả các buổi sáng trong tuần bắt đầu từ 6h30’ đến 11h00’ và sẽ hoạt động từ nay đến hết vụ vải, dự kiến đến hết cuối tháng 7 dương lịch. Hoạt động này, đã thu hút đông đảo các khối thanh niên tham gia tình nguyện như: Công an, quân đội, giáo viên trẻ, học sinh, giáo viên trẻ THPT, ĐVTN khối nông thôn, khối doanh nghiệp, ĐVTN khối sinh viên đang tham gia sinh hoạt hè tại địa phương...Bên cạnh hoạt động phân luồng, đội TNTN còn kịp thời giúp đỡ bà con nhân dân xử lý các tình huống đột xuất như xe hết xăng, đổ xe vải, rơi mũ, đẩy xe vải vào điểm cân...

Thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn an toàn giao thông trong mùa thu hoạch vải thiều

Trong thời gian tới, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện tổ chức điểm kết nối giữa người lao động và người sử dụng lao động trong mùa thu hoạch vải thiều tại khu vực Quảng trường trung tâm huyện. Đồng thời chỉ đạo các Đoàn xã, thị trấn phối hợp với các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn tham gia giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch vải thiều.

Đoàn xã Trù Hựu thu hoạch vải thiều giúp đỡ gia đình chính sách

Đây là hoạt động được duy trì thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà, chung tay cùng bà con nhân dân thực hiện thắng lợi mùa vải năm 2023, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đồng thời, thông qua hoạt động góp phần tăng cường sự đoàn kết, mối quan hệ gắn bó, phối hợp công tác giữa tổ chức Đoàn thanh niên các khối trong lực lượng vũ trang, địa bàn dân cư, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn