Lục Ngạn: “Vườn cây cộng đồng” với 17.000 cây xanh được trồng mới

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, ngày 07,8/6/2023, tại xã Tân Sơn và xã Phong Minh, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Lục Ngạn thi công Công trình thanh niên cấp huyện “Vườn cây cộng đồng”, trồng mới 17.000 cây keo tại quỹ đất công thuộc địa bàn xã Tân Sơn, Phong Minh.

Tại đây, 150 đoàn viên, thanh niên xã Tân Sơn, Phong Minh, Trường bắn Quốc gia khu vực 1 đã trồng 17.000 cây keo tại quỹ đất công của thôn Bắc Hoa, xã Tân Sơn và quỹ đất của Trường bắn Quốc gia khu vực 1 nằm trên địa bàn xã Phong Minh.

Đoàn viên, thanh niên trồng cây

Công trình thanh niên là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, giảm thiểu biến đổi khí hậu. Đồng thời đây cũng là hoạt động phối hợp thường niên giữa Huyện đoàn với đơn vị kết nghĩa Đoàn Thanh niên Trường bắn Quốc gia khu vực 1. Thông qua hoạt động đã góp phần tăng cường mối quan hệ sâu sắc, tình quân dân gắn bó giữa tổ chức Đoàn và lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà trong việc bảo vệ môi trường sống xanh trong tương lai.

Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn