Bắc Giang: Rực rỡ sắc xanh đồng hành cùng thí sinh bước vào ngày thi đầu - kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Hôm nay 28-6, 20.918 thí sinh Bắc Giang bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với môn thi Ngữ văn, Toán trong điều kiện thời tiết dịu mát.

(Thường trực Tỉnh đoàn Bắc Giang kiểm tra, động viên hoạt động tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 1

Năm nay, tỉnh Bắc Giang có 21.081 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 17.641 học sinh THPT, 3.439 GDTX, 423 thí sinh tự do. Kỳ thi được tổ chức tại 38 điểm thi với 914 phòng thi. Để hỗ trợ kỳ thi, toàn tỉnh thành lập 38 đội hình TNTN với trên 2.000 tình nguyện viên. Các đội TNTN hoạt động thường xuyên tại điểm thi và phân công các nhánh tình nguyện đưa đón các thí sinh cần sự hỗ trợ về phương tiện, tham gia phân luồng giao thông tại các điểm có mật độ giao thông cao, ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết.

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh bị tai nạn thương tích đi thi tại điểm thi Trường THPT Lục Ngạn số 5

Trong 02 ngày, 27-28/6, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã thành lập 02 đoàn công tác đi kiểm tra các hoạt động của các đội TNTN Tiếp sức mùa thi và thăm, động viên thí sinh. Kiểm tra hoạt động của đội TNTN tại điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 1 trong sáng nay, Đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết của tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi. Đồng thời, đoàn công tác tặng quà động viên thanh niên tình nguyện tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn và giúp đỡ tối đa cho các thí sinh.

Trong đợt cao điểm thứ 2 Chương trình Tiếp sức mùa thi 2023, toàn tỉnh vận động nguồn lực tặng 150 suất quà cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hơn 10.000 chai nước uống, đồ ăn nhẹ, đồ dùng học tập bút, thước, thiệp chúc may mắn. Một số địa phương như huyện Sơn Động tiếp tục duy trì hoạt động ổn định nơi ở, nấu cơm, hỗ trợ đưa đón thí sinh xa nhà, huyện Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế duy trì vận động các nhà trọ, nhà nghỉ cung cấp phòng ở miễn phí phục vụ thí sinh.

Tác giả: Kim Anh