Chương trình “Phát cháo từ thiện” - chào mừng Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Hiệp Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 08/5/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN Việt Nam huyện Hiệp Hoà phối hợp với Hội Thiện Tâm An Phước, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chùa Y Sơn, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà tổ chức chương trình “Phát cháo từ thiện” tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà.

Chương trình “Phát cháo từ thiện”

Từ 06 giờ sáng, tại sảnh trung tâm, gần 300 cốc cháo nóng được các đoàn viên, thanh niên, các nhà hảo tâm trao tận tay tới các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà.

Trong mỗi cốc cháo đều có đầy đủ các nguyên liệu như: gạo tẻ, đỗ xanh, nước rau củ. Tất cả các công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, tới thành phẩm đều được đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Đoàn viên thanh niên phát cháo từ thiện

Mô hình “Phát cháo từ thiện” là mô hình ý nghĩa, nhân văn, thắp lên ngọn lửa ấm áp yêu thương; đồng thời kết nối các cá nhân, tổ chức để cùng chia sẻ nỗi đau bệnh tật, nhất là đối với những bệnh nhân nghèo. Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng bệnh nhân nghèo, thời gian tới, vào các ngày mùng 01 và 15 âm lịch hàng tháng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội LHTN huyện Hiệp Hoà sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các buổi “phát cháo từ thiện” nhằm động viên tinh thần cho người bệnh.

Tác giả: Huyện đoàn Hiệp Hòa - TH