Thành phố: Tổ chức đợt cao điểm các chiến dịch tình nguyện hè gắn với Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng nông thôn mới và chủ nhật xanh

Hưởng ứng Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng nông thôn mới, chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ ba Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội LHTN thành phố thành phố tổ chức đợt cao điểm ra quân các chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 với 04 mũi chiến dịch: “Mùa hè xanh”, tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Hành quân xanh” gắn với các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Tiến.

Đoàn viên khối cơ quan DN tham gia chiến dịch kỳ nghỉ hồng

Tại đây, hơn 100 đoàn viên, thanh niên Trường THPT Giáp Hải thực hiện chiến dịch “Hoa Phượng đỏ”; đoàn xã Tân Tiến tham gia chiến dịch tình nguyện “Mùaxanh” và Chung tay xây dựng nông thôn mới; đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp thành phố tham gia trong chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”; Đoàn cơ sở Công an thành phố tham gia chiến dịch “Hành quân xanh” tham gia thi công công trình thanh niên trồng cây xanh tại khuôn viên nghĩa trang; phát quang bụi dậm, cây dại; trồng 500 cây hoa tại khuôn viên nghĩa trang; chỉnh trang, làm đẹp 107 phần mộ liệt sĩ.

Đoàn viên công an thành phố tham gia chiến dịch hành quân xanh

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo hăng hái đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tuổi trẻ thành phố; là đợt cao điểm để thanh niên tham gia thực hiện các công trình, phần việc vì cộng đồng, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

Tác giả: Thành đoàn Bắc Giang