Tuổi trẻ Hiệp Hòa với “Bữa cơm nghĩa tình” bên thân nhân gia đình chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo

Nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ Hiệp Hòa với các gia đình có cán bộ, chiến sĩ đang công tác nơi biên giới, hải đảo. Sáng ngày 04/02/2024, Huyện đoàn Hiệp Hòa đã tổ chức thăm, động viên, tặng quà cho các gia đình thân nhân chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo tại xã Ngọc Sơn và xã Mai Trung.

Trong chương trình, đoàn đã đến thăm, tặng quà 03 gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo là gia đình nhà anh Hoàng Kim Lương (thôn Bình Dương, xã Ngọc Sơn) đang công tác tại Phòng Trinh sát - đồn biên phòng Đắk Lắk, anh Nguyễn Văn Cường (thôn Trung Hoà, xã Mai Trung) đang công tác tại Bộ đội biên phòng Biên giới Quản Bạ - Hà Giang, anh Nguyễn Văn Doanh (thôn Cẩm Trang, xã Mai Trung) đang công tác tại Hải quân Cam Ranh - Khánh Hoà và tổ chức chỉnh trang nhà cửa, tham gia “Bữa cơm nghĩa tình” tại gia đình nhà anh Nguyễn Văn Cường (thôn Trung Hoà, xã Mai Trung).

Đoàn viên, thanh niên cùng gia đình chuẩn bị bữa cơm

Từ sáng sớm, các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau tập trung đến nhà anh Nguyễn Văn Cường để dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị cho “Bữa cơm nghĩa tình”. Đây là năm thứ 02 mà anh Cường không thể về quê ăn tết cùng với bố mẹ. Các bạn đoàn viên thanh niên vừa chuyện trò với bố mẹ đồng chí Cường, vừa thoăn thoắt chế biến các món ăn. Một số bạn thì dọn dẹp nhà cửa, cắm cành đào tết cho gia đình. Mỗi người một việc nên bữa cơm nhanh chóng được nấu xong.

Bữa cơm nghĩa tình cùng gia đình chiến sỹ

Tuy đây là những việc làm nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa, giúp các chiến sĩ đang công tác ở biên giới, hải đảo an tâm làm nhiệm vụ, thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức của tuổi trẻ huyện nhà trong thực hiện Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Huyện đoàn Hiệp Hòa