Lục Ngạn: Lãnh đạo UBND huyện đối thoại với đoàn viên, thanh niên và Công nhân viên chức năm 2024

Chiều ngày 8/5/2024, tại Hội trường UBND huyện, Huyện đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND huyện với đoàn viên, thanh niên và Công nhân viên chức năm 2024.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí La Văn Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Uỷ ban MTTQ huyện; Công an huyện; Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Y tế huyện; Đội Quản lý thị trường số 5; Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội; Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Phòng Văn hóa và Thông tin; Phòng Nông nghiệp và PTNT; Huyện đoàn; Liên đoàn đoàn Lao động huyện cùng trên 180 đại biểu đại diện cho đoàn viên, thanh niên và công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, trách nhiệm, các đồng chí cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, công nhân viên chức của huyện đã đặt 14 câu hỏi đối thoại với đồng chí Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Thực hiện Đề án Nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên Các chế độ chính sách đối với công nhân viên chức và đoàn viên thanh niên; việc thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội; định hướng giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự lừa đảo trên không gian mạng...

Tại Hội nghị lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện có liên quan đã trực tiếp trao đổi giải đáp những câu hỏi được đoàn viên, thanh niên và công nhân viên chức lao động đặt ra. Phát biểu tại Hội nghị đối thoại, đồng chí La Văn Nam – Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nội dung các câu hỏi của các công nhân viên chức lao động và đoàn viên, thanh niên tới các phòng, ban, ngành của huyện đã bám sát với thực tế tại địa phương. Đồng thời, đồng chí mong muốn Công đoàn các cấp cần chủ động  bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, cơ quan chuyên môn đổi mới phương thức hoạt động, bám sát cơ sở nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống việc làm của đoàn viên, công nhân lao động; thế hệ trẻ huyện nhà tiếp tục phát huy sức trẻ, tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện, tiên phong, sáng tạo tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tác giả: Huyện đoàn Lục Ngạn