Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức “Ngày Thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”

Thực hiện phong trào “3 trách nhiệm”, nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc tham gia cải cách hành chính, ngày 17/8/2024 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo Đoàn Các cơ quan tỉnh tổ chức hoạt động ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”.

Đoàn viên thanh niên ra quân thực hiện Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết

thủ tục hành chính

Trong ngày ra quân, đoàn viên thanh niên chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh đã hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt Vssid (ứng dụng bảo hiểm xã hội) tại trụ sở BHXH tỉnh và tại một số cơ sở khám chữa bệnh như Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Hoạt động có sự tham gia của 20 đoàn viên trong Chi đoàn, đã hỗ trợ cài đặt cho 90 người dân trong ngày đầu ra quân. Dự kiến hoạt động sẽ tiếp tục diễn ra trong 02 ngày thứ bảy của tháng 8 (24/8 và 31/8) tại 5 bệnh viện tuyến tỉnh.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ giúp nhân dân hoàn thiện thủ tục hành chính dễ dàng, nhanh chóng, xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức trẻ nhiệt tình, thân thiện, chu đáo và trách nhiệm trong lòng nhân dân, đồng thời góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ minh bạch./.

Tác giả: ĐTN Các cơ quan tỉnh