Thị xã Việt Yên: Sôi nổi phong trào “Ba trách nhiệm”, tổ chức khám, sàng lọc Ung thư tuyến giáp trong cộng đồng

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng ngày 24/3/2024, tại xã Minh Đức, Thị đoàn, Hội LHTN thị xã tổ chức Chương trình Ngày đoàn viên năm 2024. Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Bí thư Thị đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN thị xã; đồng chí Dương Quang Văn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Minh Đức; các đồng chí cán bộ, đoàn viên thuộc Đoàn Thanh niên Công an Thị xã; Chi đoàn Trung tâm Y tế Thị xã; CLB Thầy thuốc trẻ Thị xã; các đồng chí lãnh đạo Chi bộ, ban lãnh đạo Thôn Kẹm, cùng 150 đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân thuộc các chi hội trên địa bàn.

Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn TTYT Thị xã khám, tư vấn cho người dân

Nhằm phát huy vai trò của cán bộ, viên chức trẻ trong tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ đó triển khai hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm”, tại đây, Chi đoàn Trung tâm Y tế thị xã đã tham mưu phương án tổ chức Chương trình khám sàng lọc ung thư tuyến giáp và tư vấn miễn phí cho hơn 300 thanh niên công nhân và người dân trên địa bàn  xã Minh Đức. Để tổ chức thành công buổi khám sàng lọc, các bạn đoàn viên chi đoàn đã xây dựng phương án, đề xuất giám đốc Trung tâm hỗ trợ nguồn nhân lực, trang thiết bị máy móc, phối hợp với Đoàn xã Minh Đức chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, đón tiếp và khám, tư vấn cho công nhân thanh niên trên địa bàn xã. Chương trình đã nhận được sự biểu dương của cấp ủy, chính quyền và sự hưởng ứng của đông đảo người dân trên địa bàn.

Người dân, công nhân thanh niên tham gia khám, tư vấn

Việc triển khai phong trào “3 trách nhiệm” đã trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, công chức viên chức trẻ Chi đoàn Trung tâm Y tế thị xã nói riêng và đội ngũ cán bộ, công chức, LLVT trên địa bàn nói chung nâng cao nhận thức và hành động trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ có tài, có đức, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ đất nước đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.