Cải tạo sân thể thao cộng đồng tại huyện Việt Yên

Ngày 25/4/2023, Ban Bí thư Trung ương Đoàn ban hành Quyết định số 108-QĐ/TĐTN-VP về việc phê duyệt dự án kinh phí và giao nhiệm vụ cho 10 tỉnh thực hiện dự án Cải tạo sân thể thao cộng đồng.

Theo đó, tỉnh Bắc Giang có 01 công trình Sân bóng được cải tạo tại Khu Ấp Hạnh, thôn 3, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên. Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thành lập đoàn công tác khảo sát địa điểm sân bóng tại Khu Ấp Hạnh có tổng diện tích 1.000 m2; sân đã có một số hạng mục như cột gôn, cây xanh, mặt sân cỏ tự nhiên… Tuy nhiên các hạng mục trên sân đều đã cũ, xuống cấp và chưa đảm bảo để đưa vào tổ chức hoạt động.

Sân bóng tại Khu Ấp Hạnh, thôn 3, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên

Dịp này, Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang sửa chữa, cải tạo và nâng cấp sân. Công trình sẽ thi công vào tháng 5/2023 với các hạng mục: Cải tạo mặt bằng, mặt sân; trồng cây xanh; trang bị thêm đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời; trang bị thêm một dụng cụ thể thao như khung thành bóng đá, lưới, bóng…

Công trình hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ là sân chơi bổ ích, nâng cao giá trị văn hóa, tinh thần thể dục, thể thao cho đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Ngân Hoa