Giao ban Cụm Trung du Bắc Bộ 6 tháng đầu năm 2024

Chiều 25/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chi Minh tổ chức giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Trung du Bắc Bộ 6 tháng đầu năm 2024 bằng hình thức trực tuyến với 5 điểm cầu tại các tỉnh trong Cụm Trung du Bắc Bộ (Bắc Giang, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh)

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng TƯ Đoàn chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng TƯ Đoàn chủ trì hội nghị

Tại điểm cầu Bắc Giang, có các đồng chí: Thân Trung Kiên, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng các ban, đơn vị Cơ quan Tỉnh đoàn.

Các điểm cầu tại hội nghị trực tuyến

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được theo dõi phóng sự kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2024 của 6 tỉnh Cụm Trung du Bắc bộ. 6 tháng đầu năm 2024, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Trung du Bắc Bộ đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực, thể hiện tinh thần tiên phong, xung kích trong các phong trào, chương trình của đoàn với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo; bám sát vào chủ đề công tác năm “Năm thanh niên tình nguyện”. Toàn cụm thực hiện 2.553 công trình thanh niên (trong đó: cấp tỉnh thi công hoàn thành 14 công trình, cấp huyện thực hiện 145 công trình, cấp cơ sở thi công 2.394 công trình, phần việc thanh niên)

Đồng chí Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang phát biểu đóng góp các ý kiến

Đại diện Tỉnh đoàn trong cụm đã sôi nổi thảo luận, đánh giá, chia sẻ những khó khăn, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm. Phát biểu trao đổi ý kiến tại Hội nghị, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã chia sẻ một số mô hình làm hay, sáng tạo của Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm 2024 như: Website và Zalo Mini App “Công nhân Bắc Giang” giai đoạn 1; mô hình “ChatBot 24/7”; triển khai xoá nhà tạm nhà dột nát; chương trình “Đêm lửa trại” và giao lưu văn nghệ “Tiếp lửa truyền thống” cho thanh niên lên đường nhập ngũ,… đồng thời, trao đổi, góp ý về các nội dung như: việc triển khai các nghiệp vụ trên App Thanh niên Việt Nam và phần mềm quản lý đoàn viên phiên bản  mới, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng,… Đơn vị Tỉnh đoàn Bắc Giang là đơn vị duy nhất trong cụm chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở và cấp huyện sớm hơn 1 tháng so với chỉ đạo của Trung ương.

Đồng chí Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn ghi nhận, các đơn vị trong cụm Trung du Bắc Bộ triển khai đồng đều, đa dạng, sáng tạo và có điểm nhấn các nội dung trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; là cụm có bước chuyển lớn trong chuyển đổi số; có sự nền nếp trong triển khai các hoạt động cũng như để lại dấu ấn xã hội sâu sắc. Đồng chí cũng lưu ý đồi với cụm Trung du Bắc Bộ cần tập trung thực hiện thành công các chỉ tiêu, có những tổng kết, đánh giá các mô hình, cách làm, phương pháp chỉ đạo để cùng với trung ương, đúc rút ra những bài học, mô hình, cách làm mới thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển./.

Tác giả: Thanh Huyền