Thị đoàn Việt Yên phối hợp với Công an thị xã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp giữa Công an thị xã và thị đoàn về tổ chức đợt cao điểm cấp Căn cước cho trẻ em dưới 14 tuổi

Ngày 18/8/2024, trong khuôn khổ Hội nghị tập huấn công tác Đoàn, Hội năm 2024, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp với Công an thị xã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp giữa Công an thị xã và thị đoàn về tổ chức đợt cao điểm cấp Căn cước cho trẻ em dưới 14 tuổi trên địa bàn với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, đoàn viên trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Bí thư Thị đoàn đã trực tiếp triển khai các nội dung của kế hoạch. Theo đó, lực lượng tham gia chủ yếu trong đợt cao điểm là ĐVTN thuộc các Trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đang sinh hoạt hai chiều tại các xã, phường trên địa bàn. Đối tượng cấp căn cước  là trẻ em dưới 14 tuổi  được chia thành 02 nhóm, được thực hiện đến hết tháng 9/2024, cụ thể:

Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Bí thư Thị đoàn triển khai Kế hoạch phối hợp tại Hội nghị

+ Đối với nhóm 1 (từ 0 đến dưới 6 tuổi): Thực hiện xong trước ngày 25/8/2024. Đối tượng trẻ em này không phải thu nhận sinh trắc học (vân tay, ảnh mặt, mống mắt): Công dân là Bố/Mẹ/Người đại diện hợp pháp có thể ở tại nhà đăng ký cấp Căn cước qua Dịch vụ công (không phải đưa các cháu đến cơ quan Công an).

+ Đối với nhóm 2 (từ 6 đến dưới 14 tuổi): Thời gian thực hiện xong trong tháng 9/2024. Đối tượng trẻ em này phải thu nhận sinh trắc học (vân tay, ảnh mặt, mống mắt): Để không phải chờ đợi lâu khi đến cơ quan Công an thực hiện việc cấp Căn cước; công dân là (cha/mẹ/người đại diện hợp pháp)  có thể ở tại nhà đăng ký chọn thời gian hẹn thu nhận thông tin cấp Căn cước qua Dịch vụ công.

Quang cảnh Hội nghị triển khai

Để hoàn thành các chỉ tiêu được giao, các cấp bộ Đoàn toàn thị xã tiếp tục phát huy hiệu quả từ mô hình “Đội cơ động hỗ trợ cài đặt Vneid”, mỗi đoàn viên sẽ được phân công nhiệm vụ để giúp đỡ đối với mỗi em thiếu nhi cụ thể tại địa phương nơi mình sinh sống.

Việc triển khai đợt cao điểm là một trong những nội dung trọng tâm của tổ chức Đoàn trong việc triển khai Đề án nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu niên; phát huy vai trò nòng cốt, đi đầu của các cấp bộ đoàn trong chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025” trên địa bàn thị xã.

Tác giả: Huyện đoàn Việt Yên